null Nhiều cơ hội cho xuất khẩu nông sản tại HortEx Vietnam 2023

Trang chủ Tin hoạt động

Nhiều cơ hội cho xuất khẩu nông sản tại HortEx Vietnam 2023

Sáng ngày 01.3, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SEEC), Q7, TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm và Hội thảo quốc tế lần thứ 5 chuyên ngành Sản xuất và chế biến Rau, Hoa, Quả tại Việt Nam (HortEx Vietnam 2023), là điểm hẹn lớn ở Đông Nam Á dành cho các doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành rau, hoa, quả. Ngoài ra, còn giúp doanh nghiệp Đồng Tháp tiếp cận với công nghệ tiên tiến trên thế giới và mở rộng thị trường xuất khẩu.

Tham dự lễ khai mạc có đại diện Cục Trồng trọt - Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương, Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp Việt Nam và một số Tham tán thương mại các thị trường Trung Đông, Châu Phi, Trung Quốc… đây là cơ hội cho ngành rau quả của Việt Nam nói chung và Đồng Tháp nói riêng tiếp cận các thị trường trên thế giới. Triển lãm đã thu hút gần 200 thương hiệu đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ông Lê Quốc Điền, PGĐ Sở NN&PTNT Đồng Tháp phát biểu tại lễ khai mạc

Chia sẻ tại buổi lễ khai mạc, ông Lê Quốc Điền, Phó Giám đốc Sở NN & PTNT Đồng Tháp cho rằng “Đồng Tháp với vai trò là Tỉnh đầu nguồn sông Mê-kông của vùng Đồng bằng sông Cửu Long cần phải đẩy mạnh phát triển các hệ thống canh tác nông nghiệp bền vững theo hướng “thuận thiên”, thích ứng với biến đổi khí hậu phù hợp với xu thế tiêu dùng, thị trường, hướng đến nền nông nghiệp xanh, tuần hoàn, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sinh thái bền vững, đem lại giá trị cao hơn cho ngành nông nghiệp”.

Tham gia sự kiện này, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp phối hợp Sở Nông nghiệp & PTNT đăng ký 30m2 với 18 doanh nghiệp, HTX để quảng bá các sản phẩm thế mạnh về nông nghiệp như Hoa, kiểng; Nông sản và các sản phẩm chế biến từ sen...ngoài ra, hoa kiểng và nông sản của Tỉnh còn được giới thiệu, quảng bá tại Khu trưng bày hoa quốc tế và trái cây Việt Nam.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại không gian quảng bá sản phẩm của Tỉnh

Không gian quảng bá sản phẩm của Tỉnh đã thu hút được sự quan tâm của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, nhà xuất nhập khẩu trong nước và nước ngoài, qua đó sẽ thúc đẩy hợp tác, liên doanh, liên kết hướng đến xuất khẩu góp phần đưa nông sản vươn xa.

Ông Kees van Baar - Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam (người đứng thứ 2) tham quan
không gian triển lãm Đồng Tháp và nhấn mạnh HortEx Vietnam 2023 sẽ góp phần mở ra
cơ hội tăng cường hợp tác giữa các địa phương trong lĩnh vực rau, hoa, quả.

Ông Nguyễn Phước Thiện - PCT UBND Tỉnh tham quan khu triển lảm của
Hiệp hội hợp tác kinh doanh nông nghiệp Hà Lan - Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình, Lãnh đạo Tỉnh còn tiếp và làm việc với Hiệp hội hợp tác kinh doanh nông nghiệp Hà Lan - Việt Nam; tham dự các hoạt động diễn ra song song tại triển lãm như: hội thảo chuyên đề, diễn đàn xuất khẩu với nhiều thông tin, chính sách, quy định xoay quanh các chủ đề cơ hội, xu hướng, thị trường xuất khẩu cho rau hoa quả tươi và chế biến của Việt Nam; tăng cường hợp tác liên quan đến phát triển chuỗi giá trị bền vững và ứng phó thông minh với biến đổi khí hậu… Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 03.3.2023./.

Thanh tra

Đơn vị chủ quản: Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp
Trưởng ban biên tập: Võ Tiến Thành
Địa chỉ: Khối các cơ quan đơn vị sự nghiệp tỉnh Đồng Tháp, Số 10 Lê Thị Riêng, P. 1, Tp. Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.853.382 - Fax: 0277.3.853.381 – Email: tmdldt@dongthap.gov.vn