null Khám phá vương quốc hoa nước độc đáo bậc nhất đất Phương Nam

Khám phá vương quốc hoa nước độc đáo bậc nhất đất Phương Nam

Hôm qua chia sẻ với mọi người vẻ đẹp rực rỡ của làng hoa Sa Đéc do con người tạo ra. Còn hôm nay đưa mọi người vào thế giới mê hoặc của hoa nước do thiên nhiên ban tặng nè.

Lúc ở Sài Gòn đã nhận "mật báo" là Tràm Chim đang tuyệt đẹp, triệu hoa nước đã kết thảm lung linh chờ con Quỷ ghé thăm. Hahaha. Lòng mến khách đã vậy thì sao mà bỏ qua được nhỉ, vậy là khăn gói lên đường thôi.

Anh Võ Quốc Đỉnh - Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp, anh Long - Giám đốc TTDL Tràm Chim, cùng anh Phong - Vườn quốc gia ai cũng nhiệt tình thu xếp chu đáo cho Quỷ có những điều kiện tốt nhất để tác nghiệp. Kế hoạch dự kiến là chiều xuống rồi nghỉ ngơi để sáng hôm sau mới chụp. Xe chạy mới nửa đường thì chị Nga cán bộ của Vườn đã í ới liên tục thông báo là đến sớm thì bố trí đi ngay luôn, vì chiều ánh sáng cũng đẹp lắm.

Đến nơi tầm 3g là xuồng ghe đã chờ sẵn, vậy là thẳng tiến vào vương quốc thủy hoa bắt đầu hành trình khám phá. Nắng chiều dịu nhẹ, sánh vàng như mật rớt trên mặt nước đổ trên đồng cỏ bao la, rồi chiếu sáng bừng cả mặt nước.

Cuộc sống náo nhiệt và cả những thanh âm cuộc sống vội vã đã bị chặn lại sau những cánh rừng tràm cao vút. Và rồi những thảm hoa súng đỏ đầu tiên xuất hiện và trải dài bất tận, chen lẫn vào đó là hàng hàng súng trắng tinh khôi. Những đại lộ hoa súng kéo dài hàng cây số chiếm hết cả mặt tiền, thật nhà giàu có khác.

Ghe đi 1 chặp chừng 40p là đến giang sơn của nhĩ cán vàng, nhĩ cán tím. Loài hoa nhỏ bé này trông gầy guộc mong manh mà cuốn hút lạ kỳ. Triệu cánh hoa nhỏ li ti mang sắc tím mộng mơ chen lẫn sắc vàng rạng rỡ cứ dập dềnh lênh đênh theo con sóng. Khiến lòng người chỉ muốn nâng niu yêu chiều hết mực mà thôi.

Trời về chiều, nắng càng rót mật, cả Tràm Chim khoác trên mình một sắc màu khiến lòng người mê muội. Thuyền cứ êm êm lướt nhẹ mà du khách thấy mình tan ra lãng du cùng đất trời. Ghe vào sân thêm nữa là đến đầm sen bát ngát, những đóa sen hồng sáng bừng trong ánh chiều, sen ở đây ít cánh nhìn mộc mạc và giản dị lắm, nhưng chính vậy mà hồn sen lại thuần khiết ôn nhu.

Quỷ có một sự yêu thích đặc biệt với các loài hoa nước. Nhìn nó dạt trôi lênh đênh trên những con nước mà thấy thương, mỏng manh mà rực rỡ, yếu mềm nhưng lại kiên trì bền bỉ. Kiểu như dòng đời xô đẩy thế nào thì em đây vẫn một lòng một dạ giữ mình chờ anh... đến chụp hình.

Cứ lang thang đến tận tối mịt mới chịu quay về lại trung tâm vườn để làm 1 nồi bánh canh cá nước cốt dừa no căng rồi làm một giấc say sưa.

Sáng hôm sau lại tiếp tục đi săn chim. Chuyện còn thú vị hơn nữa. Nhưng thế nào... xin hồi sau sẽ rõ.

theo facebok Ngo Tran Hai An

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Thanh tra

Đơn vị chủ quản: Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp
Phó Giám đốc phụ trách: Lương Văn Phú
Địa chỉ: Khối các cơ quan đơn vị sự nghiệp tỉnh Đồng Tháp, Số 10 Lê Thị Riêng, P. 1, Tp. Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.853.382 – Email: tmdldt@dongthap.gov.vn